บริการงาน Inkjet ผ้า พิมพ์ผ้า พิมพ์ลายผ้า พิมพ์งานลงบนผืนผ้า ทุกชนิด

การสร้างสรรค์งานลงบนผืนผ้าชนิดต่าง ๆ

ผ้าสำหรับพิมพ์ ภาพ หรือ ชิ้นงานลงบนผืนผ้าชนิดต่าง ๆ นั้น จะต้องคัดเลือกเครื่องพิมพ์ Inkjet ที่เหมาะสมกับ งานพิมพ์ผ้า เท่านั้น เพราะขั้นตอนการพิมพ์งานลงบนผ้า จะยุ่งยาก และซับซ้อนกว่างานพิมพ์ Inkjet ทั่ว ๆ ไป ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้ในอุตสาหกรรมเสื้อผ้า - เครื่องแต่งกาย ชุดกีฬา ชุดว่ายน้ำ อุปกรณ์กีฬา ชิ้นส่วนต่าง ๆ ที่ใช้ผ้าพิมพ์ลาย เป็นส่วนประกอบ และงานอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับผ้า


โดยทั่วไปผ้าใยสังเคราะห์ เป็นที่รู้จักกันดีในกลุ่ม ผ้าซาติน ผ้าชีฟอง ผ้าไหม ผ้าาร่ม ผ้ายืด ผ้าสเปนเด็กซ์ ผ้าผสมโพลีเอสเตอร์ หรือผ้าใยสังเคราะห์ชนิดอื่น ๆ ในกระบวนการพิมพ์ ผ้าที่ควรนำมาใช้พิมพ์ความจะเป็น ใยโพลีเอสเตอร์ 100% จะดีที่สุด สีที่ออกมาจะได้คุณภาพ สวย สด ตามแบบต้นฉบับ หากเป็นผ้าจำพวก ผ้าดิบ ผ้าฝ้าย ผ้าใยธรรมชาติ ผ้าคอทตอล (Cotton) หรือผ้าผ้าที่มีส่วนผสมอื่น ๆ ปนอยู่ด้วย ไม่ควรจะมีสัดส่วนผสมเกิน 80:20 (80% สำหรับโพลีเอสเตอร์ 20% ชนิดอื่นๆ)
ทางที่ดีควรนำผ้ามาทดสอบสีก่อนทุกครั้ง

 

หรือหากคุณไม่ต้องการเสียเวลาในการหาผ้าทางเรามีผ้าให้คุณเลือกใช้.... 

ผ้าแซนวิช (Sandwich)
/ เนื้อผ้าจะมีลักษณะ ผิวเรียบ มันวาว เนื้อหนา แข็งแรง ทนทาน


 ใช้ได้ทั้งงาน In-door และ Out-Door เพราะเนื้อผ้ามีความแข็ง และหนา ด้วยลักษณะเนื้อผ้า จะเรียบเนียน มีความมันเงา ทำให้สีที่พิมพ์ออกมานั้น มีความเด่นชัด สวยสะดุดดา เช่น สีทอง สีเงิน ก็สามารถพิมพ์ออกมาได้อย่างชัดเจน โดยไม่ต้องผสมสีชนิดพิเศษเพิ่มเติม ส่วนใหญ่จะเป็นงานประเภท Banner Backdrop Roll-Up ธงญี่ปุ่น ป้ายโฆษณา ในห้างร้าน ต่าง ๆ งานที่เน้นสีสันเป็นพิเศษ เป็นต้น

 

ผ้าซาติน (Satin)
/ เนื้อผ้าจะมีลักษณะ ผิวเรียบเนียน เนื้อบาง พลิ้วสวย มันวาว


 คุณภาพของงานที่ออกมาจะสวยเด่นชัดเช่นเดียวกับผ้าแซนวิช แต่เนื้อผ้าจะมีความบาง พลิ้วสวย และน้ำหนักเบากว่า เหมาะกับงานที่เน้นสีสัน สะดุดตา ใช้ได้ทั้งงาน In-door และ Out-Door เช่น ธง ธงญี่ปุ่น ป้ายผ้า ป้ายแขวน ผ้าคลุม งานตกแต่ง ปลอกหมอน Hanging งานเสื้อผ้า ผ้าพันคอ เป็นต้น

 

ผ้าไหมสังเคราะห์ (Silk Polyester)
/ เนื้อผ้าจะมีลักษณะ ผิวเรียบ เนื้อด้าน แต่ยังคงมันวาว เนื้อบาง พลิ้วสวย


 เป็นผ้าไหมเทียม หรือไหมสังเคราะห์ ที่สั่งผลิตมาเป็นชนิดพิเศษ งานพิมพ์ที่พิมพ์ลงผ้าชนิดนี้ จะมีลักษณะ สีกึ่งเงากึ่งด้าน และด้วยความสวยของผ้า ส่วนใหญ่นำไปตัดเย็บประกอบเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย ผ้าพันคอ หรือแม้ฉากผ้าขนาดใหญ่ ธงญี่ปุ่น ผ้าคลุม หมอนอิง ฉากผ้า งาน Hanging เป็นต้น

 

ผ้าร่ม (210T)
/ เนื้อผ้าจะมีลักษณะ ผิวเรียบ เนื้อด้าน มีความโปร่งแสง สามารถมองเห็นได้ทั้ง 2 ด้าน


 

 


 

หรือเรียกง่าย ๆ ก็คือ ผ้าร่ม เนื้อผ้าเหมาะ ใช้ทั้งใน In-door และ Out-Door ส่วนใหญ่จะนำไปทำฉากกัน (Partition) ม่าน งาน Hanging หรือจำพวกงานธง ธงราว ธงแขวน ธงชาติ ชนิดต่าง ๆ เนื่องจากเนื้อผ้าเป็นชนิดโปร่งแสง เมื่อพิมพ์งานออกมาแล้ว ด้านหน้าจะเห็นสีเต็ม 100% ส่วนด้านหลังจะเห็นสีประมาณ 70-80% จึงเหมาะกับงานที่ต้องการให้เห็นทั้ง 2 รวมไปถึงงาน Premium ต่าง ๆ เช่น หมอนผ้าร่ม ร่มกันแดด ม่านห้องน้ำ เป็นต้น

 

ผ้าชีฟอง (Chiffon)
/ เนื้อผ้าจะมีลักษณะ ผิวเรียบ เนื้อหยาบด้าน มีความโปร่งแสง มองทะลุผ่าน 2 ด้าน


 เนื้อผ้าเป็นผ้าโปร่งแสง หยาบด้าน ส่วยใหญ่ใช้ในงานตัดเย็บ พวกเสื้อผ้า ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ รวมไปถึงงานตกแต่งต่าง ๆ พวก ฉากกัน ม่านบาง ๆ งาน Hanging ผ้าโปร่ง งานที่พิมพ์แล้วจะออกมาสวย งานสีด้านไม่มัน สารถมองเห็นได้ทั้ง 2 ด้าน

 

ผ้าสังเคราะห์ (600D)
/ เนื้อผ้าจะมีลักษณะ ผิวด้าน มีลายตารางคล้ายเสื่อ เหมือนผ้าดิบแต่มีความนิ่มกว่า เนื้อหนา แข็งแรง ทนทาน


 เป็นผ้าสังเคราะห์ โพลีเอสเตอร์ 100% ที่มีความเหนียว แข็งแรง ทนทาน ยืดหยุ่นได้ดี ลักษณะเนื้อผ้าคล้ายเสื่อ เหมือนผ้าแคนวาส (ผ้าดิบ) ส่วนใหญ่จะใช้ในงานประเภท ผ้าม่านกันแสง ผ้าหุ้มเบาะเฟอร์นิเจอร์ หมอนอิง ถุงผ้า ฉากผ้า Banner ผ้าคลุมโต๊ะ เป็นต้น

 

ผ้ากระเป๋า (Backpack)
/ เนื้อผ้าจะมีลักษณะ ผิวหยาบด้าน มีลายตารางคล้ายเสื่อขนาดเล็ก เนื้อหนา แข็งแรง ทนทาน กันน้ำได้


 ใช้ทั้งใน In-door และ Out-Door เนื่องจากเป็นผ้าสังเคราะห์ ที่มีความเหนียว แข็งแรง ส่วนใหญ่จะใช้ในงาน ประเภท ผ้าม่าน ม่านกันแสง Banner ฉากผ้า ผ้าคลุมโต๊ะ ม่านในห้องน้ำ กระเป๋าสะพาย กระเป๋าใส่เอกสาร ผ้าเป่าลม Sky-Tube ธงขนาดใหญ่ เป็นต้น

 

ผ้าแคนวาส (Canvas)
/ เนื้อผ้าจะมีลักษณะ ผิวหยาบด้าน เนื้อหนา มีลายในตัวคล้าย ผ้าดิบ แต่มีความแข็ง ทนทาน


 ผ้าแคนวาส ชนิดนี้สั่งผลิตขึ้นมาเป็นพิเศษ มีลักษณะเทียบเท่างานแคนวาส ที่มีอยู่ในท้องตลาดทั่วไป แต่จะเหมาะกับการพิมพ์ของทางร้านโดยเฉพาะ เหมาะกับงานทั้ง In-door และ Out-Door ส่วนใหญ่ใช้ในงานประดับตกแต่ง เช่น พิมพ์รูปภาพ ภาพเขียน ภาพวาด ภาพแต่งงาน งานศิลปะ งานกราฟฟิก ต่าง ๆ นำไปเข้าเฟรม หรือเข้ากรอบ งานกระเป๋าที่เป็นรูปทรง (ไม่ใช่ถุงผ้าดิบ) ฉากขนาดใหญ่ ป้ายผ้า Banner ฉากถ่ายรูปแต่งงาน เป็นต้น (ส่วนใหญ่นิยมใช้ในงานแต่งงาน งานอีเวนท์ งานสีจะออกมาสวยงาม และไม่สะท้อนแสงแฟลช)

 

ผ้าโพลีเอสเตอร์ / ผ้าใยสังเคราะห์ (Polyester 100%)


 หรือเนื้อผ้าชนิดอื่น ๆ ที่มีส่วนผสมของ โพลีเอสเตอร์ 100% หรือผ้าอยู่ในกลุ่มเดียวกันแต่เนื้อผ้ามีความ หนา บาง นิ่ม ต่างกัน เช่น ผ้าเครปซาติน ผ้าไหมซาติน ผ้าไหมชีฟอง ผ้าร่มเนื้อหนา ผ้ายืด ผ้าสแปนเด็กซ์ ผ้าตะข่ายโพลีเอสเตอร์ ยกเว้น ผ้าจำพวก ผ้าใยธรรมชาติ ผ้าดิบ ผ้าฝ้าย ผ้าไหมแท้ ผ้าคอทตอล ผ้ายาง ผ้าพีวีซี ผ้าผสมพลาสติก จะไม่สามารถพิมพ์ เพราะด้วยคุณสมบัติของผ้า จะทำหน้าที่ดูดซับน้ำ จึงทำให้สีที่พิมพ์ลงผ้านั้นจะ ผิดเพี้ยนไปจากต้นฉบับ